Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì dầu hướng dương đang được khuyến cáo là loại dầu ăn tốt cho sức khỏe, nhất là với người ưa món chiên rán.
Chiên rán thường được coi là món khoái khẩu của nhiều gia đình trong bữa ăn hàng ngày. Trong lúc các bác sĩ khuyến cáo người dùng cần thận trọng khi ăn đồ chiên rán để tránh các căn bệnh nguy hại thì việc dùng dầu ăn nào cho an toàn giờ lại trở nên quan trọng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì dầu hướng dương đang được khuyến cáo là loại dầu ăn tốt cho sức khỏe, nhất là với người ưa món chiên rán.
Giúp giảm lượng chất béo trong thức ăn
Ăn ít chất béo, đặc biệt là chất béo bão hòa, là điều quan trọng bạn có thể làm để giảm nguy cơ bệnh tim. Điều quan trọng là phải biết chỉ số cholesterol của bạn vì quá nhiều cholesterol lưu thông trong máu làm tăng nguy cơ bệnh tim. Các chuyên gia cho rằng mức cholesterol nhỏ hơn 200 mg/dl (miligam trên mỗi decilit máu) là mức cho phép đối với người trưởng thành.
Nếu mức độ cholesterol của bạn trên 200 mg/dl, bạn nên đi gặp bác sĩ và thay đổi chế độ ăn uống của bạn như là bước đầu tiên để giảm mức cholesterol trong máu. Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến nghị một chế độ ăn uống với mức 30% calo hoặc ít hơn từ chất béo (trung bình hiện nay là 37%), trong đó có ít hơn 10% từ chất béo bão hòa. Thay thế chất béo bão hòa bằng chất béo không bão hòa đơn hoặc chất béo không bão hòa đa vốn là những loại chất béo được tìm thấy dễ dàng trong dầu hướng dương.
Chính vì vậy, các chuyên gia khẳng định rằng nếu dùng dầu hướng dương để chiên rán, lượng chất béo của món ăn sẽ giảm đáng kể. Điều này giúp làm giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể. Khi mức cholesterol trong tầm kiểm soát sẽ ngăn chặn nguy cơ đau tim và giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh.
Giúp món chiên rán nóng giòn
Điểm cháy là một trong những vấn đề mà người tiêu dùng quan tâm khi sử dụng dầu ăn. Nhất là khi chiên rán các món ăn cần có độ nóng cao để có thể chiên giòn và nóng hổi theo khẩu vị ưa thích. Hầu hết các loại dầu thông thường có điểm cháy thấp nên nếu không cẩn thận khi chiên rán sẽ mau cháy khét. Trong khi đó, theo các chuyên gia dinh dưỡng, với điểm cháy cao 246 độ C, sản phẩm dầu hướng dương này có thể giúp thức ăn giòn, thơm ngon mà vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể sử dụng dầu cho lần chiên rán tiếp theo mà vẫn đảm bảo chất lượng như lần đầu tiên và tiết kiệm tiền bạc. Hiện sản phẩm đang được phân phối rộng rãi trên thị trường.
Nếu mức độ cholesterol của bạn trên 200 mg/dl, bạn nên đi gặp bác sĩ và thay đổi chế độ ăn uống của bạn như là bước đầu tiên để giảm mức cholesterol trong máu. Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến nghị một chế độ ăn uống với mức 30% calo hoặc ít hơn từ chất béo (trung bình hiện nay là 37%), trong đó có ít hơn 10% từ chất béo bão hòa. Thay thế chất béo bão hòa bằng chất béo không bão hòa đơn hoặc chất béo không bão hòa đa vốn là những loại chất béo được tìm thấy dễ dàng trong dầu hướng dương.
Chính vì vậy, các chuyên gia khẳng định rằng nếu dùng dầu hướng dương để chiên rán, lượng chất béo của món ăn sẽ giảm đáng kể. Điều này giúp làm giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể. Khi mức cholesterol trong tầm kiểm soát sẽ ngăn chặn nguy cơ đau tim và giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh.
Ông Lukasov Aleksei Georgievich, Trưởng phòng sản xuất và thí nghiệm tập đoàn Yug Rusi, Nga nói: “Là một tập đoàn cung cấp thực phẩm hàng đầu ở Nga, chúng tôi tập trung vào việc biến dầu ăn Hướng Dương Vàng thành tinh túy. Quy trình làm ra sản phẩm rất chặt chẽ. Ban đầu là việc quy hoạch các cánh đồng nguyên liệu hướng dương rộng 150.000 ha tại Nga với chất lượng hàng đầu thế giới. Hoa hướng dương đặc biệt tốt vì được chọn lựa từ những giống cho hạt chất lượng cao. Đó là những hạt hướng dương hảo hạng, đảm bảo lượng tinh dầu cũng như dinh dưỡng tốt nhất. Trong các nhà máy hiện đại, dầu được tinh chế từ các dây chuyền công nghệ tiên tiến có quy trình sản xuất hoàn toàn khép kín. Chúng tôi cũng sử dụng kiểm soát chất lượng đa tầng rất chặt chẽ ở tất cả các giai đoạn của sản xuất từ nguyên liệu đến thành phẩm. Đồng thời sử dụng công nghệ tiên tiến để giảm thiểu tiếp xúc với không khí tại nơi sản xuất dầu. Khi đóng gói, dầu cũng được bảo vệ khỏi quá trình oxy hóa. Để người tiêu dùng Việt Nam an tâm, chúng tôi đã đưa vào sản phẩm nguyên chai nhập khẩu 100% với chất lượng tiêu chuẩn châu Âu và đưa thêm cả hạt Hoa Hướng Dương Vàng rang phục vụ cho mùa tết lễ cuối năm đầy rộn ràng này.”
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét