Thứ Tư, 10 tháng 6, 2015

Dầu ăn từ hạt hướng dương mới có ích cho sức khỏe

Hạt hướng dương lai tạo có tên gọi NuSun đang hứa hẹn một thị trường tiêu thụ mạnh khi các nghiên cứu cho thấy dầu hướng dương mới này không chứa axít béo quá mức có hại cho cơ thể, có thể giữ cho các động mạch trong sạch và tim hoạt động tốt.


 Kết luận của những nhà nghiên cứu ở Penn State cho thấy NuSun giữ mức cholesterol thấp và có ích cho sức khoẻ ngang với dầu Olive.

 Chất béo quá mức làm tăng cholesterol khiến gia tăng bệnh nghẽn động mạch vành, mỗi năm giết hơn 500.000 người Mỹ. Bắt đầu từ năm 2006, thực phẩm đóng hộp sẽ phải ghi có bao nhiêu chất béo quá mức trong mỗi sản phẩm. Những nhà trồng hoa hướng dương đang tính tới một nhu cầu lớn trong những năm sắp tới nhờ vào quy định mới này.

 Cơ quan kiểm soát thực phẩm và dược phẩm (FDA) nói rằng quy định này có thể ngăn ngừa 1200 trường hợp bệnh tim và 500 trường hợp tử vong mỗi năm nếu người ta chọn lựa thức ăn có ích cho sức khoẻ hơn và thay đổi cách chế biến.

 Trước khi có NuSun, dầu hướng dương được xuất khẩu 80% ra nước ngoài. Hiện nay khoảng 70% dầu hướng dương mới được giữ lại nước Mỹ. Texas với 44.000 mẫu anh trồng hướng dương năm nay là một trong 7 tiểu bang trồng hướng dương nhiều nhất nước Mỹ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét