HÃY COI DẦU ĂN NHƯ MỘT LOẠI GIA VỊ
Gia vị là tổng hợp của những vị phong phú tạo nên sự tươi ngon và hấp dẫn cho món ăn. Mỗi loại gia vị sẽ có những đặc trưng riêng để phù hợp với từng loại món. Chẳng vậy mà bạn vẫn hay ngửi thấy mùi thơm nồng đặc trưng món bò sốt vang trong sự kết hợp tuyệt vời của quế, hoa hồi, và thảo quả. Thịt quay đậm đà vị đưa cơm với cari, tiêu, ớt bột và nước mắm, Món thịt lợn giả cầy đặc biệt hấp dẫn và không thể chối từ với riềng, mẻ, mắm tôm. Hay đơn giản chỉ là chút tỏi xào với rau để tăng thêm hương vị. Gia vị góp phần làm cho con tim thêm thổn thức rạo rực mỗi khi đói, làm ta thêm yêu bữa cơm gia đình, thêm yêu người nội trợ chuẩn bị bữa cơm với tình yêu thương bao la trọn vẹn.
Thế mới biết có những công việc bạn vẫn thường làm hàng ngày nhưng chưa chắc đã đạt hiệu quả cao nếu không nằm lòng được bí quyết. Đó chính là chìa khóa mở ra thành công từ những công việc tưởng chừng như rất nhỏ nhưng mang lại những giá trị to lớn mà bạn vẫn đang làm. Ngoài tạo nên hương vị cho món ăn bằng gia vị thì bạn đã bao giờ nghĩ đến dầu ăn cũng là một loại bí quyết không thể thiếu?. Bạn đã bao giờ coi dầu ăn là gia vị?. Những bật mí thú vị dưới đây sẽ cho bạn thấy nếu không sử dụng dầu ăn như một thỏi năm châm hút vị ngon của món ăn thì bạn đã bỏ mất đi cơ hội để thể hiện mình thật lãng phí.
1. Nấu cháo:
Cháo khi nấu sôi thường bị trào ra ngoài, để cháo không bị trào và có mùi thơm bạn nên cho vào nồi 1 thìa dầu ăn.
2. Xào thịt, cá:
Nên dùng dầu thực vật, vì trong dầu có chất khử mùi tanh.
3. Cách xào thịt bò
Khi xào thịt bò muốn cho thịt mềm, sau khi ướp thịt xong, bạn hãy cho 2-3 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn đều ướp cùng, để khoảng 20-30 phút. Ướp thịt với dầu cùng cũng là cách để hạn chế thịt bị chảy nước. Lúc xào thịt hãy để lửa to đảo nhanh tay. Xào xong cho thịt ra khỏi chảo ngay. Món thịt bò xào sẽ rất mềm, vị đậm đà mà lại không dai.
4. Trần mì, miến để xào
Bạn cho thêm chút dầu ăn vào nước trần để các sợi mì hay miến không bị dính lằng nhằng lại với nhau.
5. Trộn salat
Dùng dầu trộn salat như dầu oliu, dầu hướng dương…sẽ làm cho sống rau thơm mềm và ngậy hơn.
6. Nướng thịt
Với những món nướng làm thực phẩm của bạn dễ bị khô, nhất là ức gà hay bò, cá nướng. Vì vậy, trước khi cho vào vỉ hay lò, bạn hãy ướp chúng với dầu để tăng thêm độ mềm và khi nướng sẽ không bị cháy khét
Dầu ăn - trong đó có dầu ăn hướng dương đảm bảo cung cấp cho bạn thêm nguồn dinh dưỡng dồi dào và những công dụng vô cùng phong phú. Hãy áp dụng những mẹo trên và coi dầu ăn như một loại gia vị để nấu ăn ngon hơn mỗi ngày bạn nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét