NGUỒN LỢI DẦU
THỰC VẬT
Dầu thực vật được đánh giá là nguồn cung cấp năng lượng và vitamin, khoáng chất vô cùng dồi dào, phong phú. Đó là sự cân bằng an toàn giữa các chất dinh dưỡng khi được dung nạp vào bên trong cơ thể theo tỉ lệ phù hợp. Nguồn chất lỏng sánh đặc trong suốt đã trải qua rất nhiều quy trình chặt chẽ, từ công đoạn tách. ép,, lọc tạp chất…trong điều kiện hoàn toàn vô trùng và lý tưởng, với yêu cầu cao nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Sự lý tưởng đã được nâng lên tầm có thể làm hài lòng gần như tất cả người dân trên toàn thế giới, điều mà nếu không có cả một sự đầu tư kì công nghiêm túc về mặt chất lượng cũng như giá thành hợp lý thì chúng ta không bao giờ có thể làm được. Dầu thực vật phát triển thay thế phần đa cho mỡ động vật đã giải quyết một vấn đề vô cùng lớn lao về sức khỏe, sắc đẹp cho tất cả mọi đối tượng. Bạn có phù hợp không?. Chúng ta sẽ nhận được cậu trả lời luôn luôn là có. Để biết vì sao phù hợp thì hãy đi sâu tìm hiểu về công dụng của chúng.
Dầu thực vật gần như không chứa cholesterol, hoặc nếu có thì hàm lượng rất thấp không đáng kể. Từ khi dầu thực vật được dùng trong nấu ăn đã giúp giảm một lượng đáng kể cholesterol vào cơ thể và ngăn ngừa được bệnh xơ vữa động mạch do cholesterol gây ra. Không chỉ không chứa cholesterol mà dầu để chúng ta ăn hàng ngày còn thực sự có thể làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể nhờ có sterol thực vật có trong đó. Tuy nhiên các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo mọi người hãy duy trì tỷ lệ chất béo động vật và thực vật cân đối theo độ tuổi để đảm bảo sức khỏe. Và khi dùng dầu thực vật để nấu ăn, các bạn cần lưu ý đến nhiệt độ bốc khói của từng loại dầu, vì tùy đặc điểm từng loại mà nhiệt độ bốc khói có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Dầu thực vật giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch. Ngoài việc ngăn ngừa xơ vữa động mạch thì dầu thực vật cũng có thể giúp bạn phòng ngừa các bệnh tim mạch khác như đau tim và đột quỵ. Dầu cũng có chứa các axit béo không bão hòa đơn , như acid oleic có tác dụng làm tăng hàm lượng "cholesterol tốt " (hay còn gọi là HDL) trong máu. Cholesterol có lợi này giúp loại bỏ và làm giảm cholesterol xấu (LDL) và từ đó làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành và đột quỵ.
Resveratrol trong dầu thực vật có thể cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn. Các loại virus và nấm đặc biệt nhạy cảm với chất chống oxy hóa này, do đó thêm dầu trong chế độ ăn uống của bạn có thể giữ cho bạn khỏe mạnh. Resveratrol kích thích sản xuất tế bào bạch cầu để chống lại bất kỳ tác nhân gây bệnh nào trong cơ thể, ngoài ra chúng còn giúp giảm huyết áp, giảm căng thẳng trên hệ thống tim mạch.
Dầu thực vật khá giàu vitamin E. Vitamin E là một trong những vitamin cần thiết cho con người, đặc biệt quan trọng trong việc duy trì và sức khỏe của da, bảo vệ da khỏi tác động của các gốc tự do gây ra nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa sớm. Vitamin E trong dầu sẽ giữ cho làn da của bạn trông trẻ và khỏe mạnh.
Vậy, dầu thực vật ra đời đã giải quyết vấn đề về giảm thiểu
cholesterol, bệnh tim mạch. Hỗ trợ tốt cho người bị ung thư, huyết áp , sức khỏe
da, hệ thống miễn dịch, thúc đẩy công cuộc cải cách sức khỏe và sắc đẹp toàn diện
cho con người. Và còn lý do nào để bạn phân vân nữa?.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét