Đà Nẵng - Ngày 29/5/2015, tại Trung tâm hội nghị For U Palace, thành phố Đà Nẵng đã diễn ra lễ ra mắt sản phẩm Dầu ăn Hướng Dương Vàng tại Việt Nam.
Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động lớn nhất trong năm do Tập đoàn Mez Yug Rusi kết hợp cùng Ngân hàng Sacombank thực hiện đánh dấu bước đi đầu tiên của nhãn hàng dầu ăn Hướng Dương Vàng tại thị trường Đà Nẵng nói riêng và thị trường Việt Nam nói chung. Công ty cổ phần Dược phẩm và Đầu tư y tế Đại Dương là nhà phân phối độc quyền sản phẩm tại thị trường Việt Nam.
Theo ước tính từ Bộ Công Thương Việt Nam, năm 2013, tổng lượng tiêu thụ dầu thực vật trong nước là 780.000 tấn, tăng 4% so với năm 2012. Trong khi đó, lượng tiêu thụ dầu thực vật bình quân đầu người tại Việt Nam được ước tính là từ 8,6 đến 8,7kg, vẫn giữ ở dưới mức bình quân của thế giới (13,5kg/người). Theo dự đoán của Bộ Công Thương và các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam, con số này sẽ tăng lên 16kg/người vào năm 2020 và 18kg/người năm 2025 do xu thế thực phẩm sạch.
Theo các kết quả nghiên cứu khảo sát, xu hướng tiêu dùng Việt là tiếp tục tăng lượng dầu ăn/đầu người, trong đó, gia tăng mạnh lượng tiêu thụ dầu chiên rán hảo hạng, tốt cho sức khỏe như dầu hướng dương thay vì các sản phẩm dầu phẩm chất thấp hơn. Tính đến năm 2013, lượng người tiêu dùng dầu hướng dương ở Việt Nam đã tăng lên 47%.
Sử dụng dầu ăn Hướng Dương Vàng là đi theo xu hướng tiêu dùng mới với lợi ích tốt cho sức khỏe. Dầu ăn Hướng Dương Vàng được chiết xuất 100% từ những hạt hướng dương thơm ngon được tuyển chọn kỹ lưỡng từ vùng nguyên liệu sạch rộng 150 nghìn ha của Mez Yug Rusi Group. Dầu chứa ít chất béo bão hòa, trong khi có thể cung cấp nhiều axit béo thiết yếu. Sở hữu hàm lượng Vitamin E cao nhất trong các loại dầu ăn (45mg/100g), dầu ăn Hướng Dương Vàng giúp tăng khả năng chống oxy hóa, có thể giữ cho các động mạch trong sạch và tim hoạt động tốt, ngăn ngừa ung thư, tăng cường miễn dịch. Với điểm cháy cao 246 độ C, dầu ăn Hướng Dương Vàng là loại dầu giúp thức ăn giòn, thơm ngon mà vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng. Dầu có thể sử dụng dầu cho những lần chiên rán tiếp theo mà vẫn đảm bảo chất lượng như lần đầu tiên và tiết kiệm tiền bạc.
Chia sẻ về sự kiện mắt sản phẩm dầu ăn Hướng Dương Vàng, ông Fedorov Aleksei Sergeevich, Tổng Giám đốc của tập đoàn Mez Yug Rusi cho biết: “Dầu ăn Hướng Dương Vàng được nhập khẩu nguyên chai vào thị trường Việt Nam chính là “Dầu ăn tốt cho sức khỏe số 1” tại Nga với chất lượng tiêu chuẩn Châu Âu. Nga cũng là nơi đầu tiên trên thế giới chiết xuất ra dầu hướng dương từ hàng trăm năm trước và đến nay vẫn là quốc gia dẫn đầu về loại dầu hảo hạng này. Với sứ mệnh “Tăng cường sức khỏe quốc gia”, dầu ăn Hướng Dương Vàng đã giành giải thưởng Thương hiệu số 1, được công nhận là Thương hiệu quốc gia của Nga vào năm 2009. Sản phẩm hiện được xuất khẩu sang 19 nước trên thế giới, trong đó có cả các thị trường khó tính ở Đông Âu, Tây Âu, Trung Đông, châu Á và Việt Nam là quốc gia thứ 20”.
Tập đoàn Mez Yug Rusi là tập đoàn cung ứng thực phẩm và dầu ăn hàng đầu tại Nga với hơn 20 năm lịch sử và 65 dòng sản phẩm được phân phối tại nhiều quốc giatrongđócónhiều thị trường khó tính ở Đông Âu, Tây Âu, Trung Đông, châu Á. Hiện tập đoàn đang sở hữu vùng nguyên liệu sạch có diện tích 150.000 ha, 27 silo (tháp chứa) lưu trữ 2 triệu tấn ngũ cốc, 9 nhà máy đạt tổng công suất 7.180 tấn/ngày, 11 nhà máy lọc dầu tinh chế với tổng công suất 1.800 tấn/ngày, 11 trung tâm phân phối các loại dầu và các sản phẩm thực phẩm đóng chai khác. Trong đó, Dầu ăn Hướng Dương Vàng là sản phẩm tạo nên thành công của tập đoàn Mez Yug Rusi, chiếm 32,6% thị phần dầu thực vật tại Nga.
Việc tập đoàn Mez Yug Rusi đưa sản phẩm dầu ăn Hướng Dương Vàng vảo Việt Nam sẽ mở ra cơ hội cho các nhà phân phối tại Việt Nam được hợp tác với một đối tác lớn, có tiềm năng về tài chính. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm dầu ăn Hướng Dương Vàng đang đón trước đầu xu thế tiêu dùng mới tại Việt Nam chắc chắn sẽ giúp các nhà phân phối gia tăng khách hàng cũng như lợi nhuận.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét