Thứ Ba, 23 tháng 6, 2015

Giải pháp nào cho người ưa đồ chiên rán


GIẢI  PHÁP NÀO CHO NGƯỜI ƯA ĐỒ CHIÊN RÁN

Đồ ăn chiên rán luôn là món khoái khẩu cho bữa ăn của mọi gia đình. Sự thơm ngon của chúng làm cho ta không thể cưỡng lại được trước mọi sự cám dỗ. Dẫu biết nỗi lo của vấn đề thừa cân, mối nguy hại của việc cháy khét vẫn luôn rình rập. Nhưng nay dầu ăn hướng dương vàng ra đời sẽ gánh cho bạn những ưu tư đó. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, dầu hướngdương đang được khuyến cáo là loại dầu ăn tốt cho sức khỏe, nhất là với người ưa món chiên rán.



1. GIÚP GIẢM LƯỢNG CHẤT BÉO TRONG THỨC ĂN

Ăn ít chất béo, đặc biệt là chất béo bão hòa, là điều quan trọng bạn có thể làm để giảm nguy cơ bệnh tim. Điều quan trọng là phải biết chỉ số cholesterol của bạn vì quá nhiều cholesterol lưu thông trong máu làm tăng nguy cơ bệnh tim. Các chuyên gia cho rằng mức cholesterol nhỏ hơn 200 mg/dl (miligam trên mỗi decilit máu) là mức cho phép đối với người trưởng thành.

Nếu mức độ cholesterol của bạn trên 200 mg/dl, bạn nên đi gặp bác sĩ và thay đổi chế độ ăn uống của bạn như là bước đầu tiên để giảm mức cholesterol trong máu. Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến nghị một chế độ ăn uống với mức 30% calo hoặc ít hơn từ chất béo (trung bình hiện nay là 37%), trong đó có ít hơn 10% từ chất béo bão hòa. Thay thế chất béo bão hòa bằng chất béo không bão hòa đơn hoặc chất béo không bão hòa đa vốn là những loại chất béo được tìm thấy dễ dàng trong dầu hướng dương.
Chính vì vậy, các chuyên gia khẳng định rằng nếu dùng dầu hướng dương để chiên rán, lượng chất béo của món ăn sẽ giảm đáng kể. Điều này giúp làm giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể. Khi mức cholesterol trong tầm kiểm soát sẽ ngăn chặn nguy cơ đau tim và giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh.

2. GIÚP MÓN CHIÊN RÁN NÓNG GIÒN

Điểm cháy là một trong những vấn đề mà người tiêu dùng quan tâm khi sử dụng dầu ăn. Nhất là khi chiên rán các món ăn cần có độ nóng cao để có thể chiên giòn và nóng hổi theo khẩu vị ưa thích. Hầu hết các loại dầu thông thường có điểm cháy thấp nên nếu không cẩn thận khi chiên rán sẽ mau cháy khét. Trong khi đó, theo các chuyên gia dinh dưỡng, với điểm cháy cao 246 độ C, sản phẩm dầu ăn hướng dương này có thể giúp thức ăn giòn, thơm ngon mà vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể sử dụng dầu cho lần chiên rán tiếp theo mà vẫn đảm bảo chất lượng như lần đầu tiên và tiết kiệm tiền bạc. Hiện sản phẩm đang được phân phối rộng rãi trên thị trường.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét