Thứ Tư, 10 tháng 6, 2015

Dầu hướng dương tốt cho tim mạch và sức khỏe

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên thế giới, với 17,5 triệu cái chết/ năm từng gây ra. Chứng bệnh này cần được phòng ngừa sớm. Trong đó, sử dụng dầu ăn tốt cho tim mạch như dầu hướng dương là một trong những giải pháp.

Dầu hướng dương được chứng minh là có nhiều thành phần và dưỡng chất rất tốt cho tim mạch. Ông Lukasov Aleksei Georgievich, chuyên gia về dầu hướng dương từ nhãn Hướng Dương Vàng, tập đoàn Yug Rusi, Nga cho hay: "Trong dầu hướng dương có sự hiện diện của các hóa chất thực vật, chẳng hạn như: choline, axit phenolic. Đây là những hóa chất có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. Thêm vào đó, trong dầu hướng dương còn có các chất béo không bão hòa đa và không bão hòa đơn làm cho nó trở thành một loại dầu lành mạnh. Dầu hướng dương rất giàu omega-6 axit béo, rất tốt cho quá trình ăn kiêng." 


Ông Lukasov A. G nói thêm: "Để giảm cân, bạn cần phải đốt cháy nhiều calo hơn bạn tiêu thụ. Một muỗng canh dầu hướng dương chỉ chứa khoảng 120 calo, ít calo hơn so với nhiều loại dầu mỡ khác, giúp dễ dàng hơn cho quá trình giảm trọng lượng thừa của cơ thể. Thêm vào đó, dầu hướng dương còn làm giảm mức độ cholesterol xấu. Như một nguồn dược liệu thiên nhiên quý giá, thành phần của dầu hướng dương còn có các loại vitamin A, D, E và F và khoáng chất hữu ích. Chúng đều là những chất dễ hấp thu, giúp cơ thể vượt qua các bệnh như xơ vữa động mạch, tim mạch…"


Dầu hướng dương rất hữu ích trong bảo vệ tim mạch. 

Vấn đề còn lại là làm sao để mọi gia đình, nhất là các bà nội trợ hiểu biết về loại dầu này và áp dụng trong chế độ ăn uống hàng ngày. Bởi nếu họ tiếp tục sử dụng các loại dầu thực vật kém phẩm cấp, các loại dầu mỡ có gốc động vật thì sẽ gây hại cho tim mạch cả trước mắt cũng như lâu dài. Trong khi theo Hội Tim mạch Việt Nam thì nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch ở nước ta là do người dân thiếu ý thức về bệnh, chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt thiếu điều độ, không khoa học dẫn đến béo phì, rối loạn mỡ máu… 

Tại Việt Nam, lượng bệnh nhân mắc tim mạch chủ yếu tập trung ở các địa phương Bắc Bộ và Nam Bộ. Và phải cảnh báo rằng nhiều người giàu về tiền, nhưng lại nghèo về kiến thức chăm sóc sức khỏe tim mạch. Trong khi dự báo mới công bố năm 2014 của Hội Tim mạch đã cảnh báo đến năm 2017, Việt Nam sẽ có 1/5 dân số mắc bệnh tim mạch và tăng huyết áp.

Ông  Fedorov Aleksei Sergeevich - Tổng giám đốc của Tập đoàn Yug Rusi cho biết: “Thực tế này đã khiến chúng tôi tích cực hơn khi đưa vào thị trường Việt Nam loại dầu ăn Hướng Dương Vàng tốt nhất, có thể giúp các gia đình chăm sóc sức khỏe, nhất là khi xu hướng dùng dầu hướng dương hàng ngày đang gia tăng mạnh ở Việt Nam. Theo số liệu đã công bố từ Bộ Công Thương, chỉ trong vòng các năm 2012-2013, lượng người tiêu dùng dầu hướng dương ở Việt Nam đã tăng từ 44% lên 47%. Và Yug Rusi hy vọng tới đây sẽ có ngày càng nhiều người dân ở đây sử dụng dầu Hướng Dương Vàng để bảo vệ an toàn cho sức khỏe tim mạch của cả gia đình họ”.

Là một tập đoàn hàng đầu trong ngành cung ứng thực phẩm tại Nga, Yug Rusi tập trung vào việc biến Hướng Dương Vàng thành tinh túy. Sản phẩm này làm ra bởi một quy trình đặc biệt. Ban đầu là việc quy hoạch các cánh đồng nguyên liệu hướng dương rộng 150.000 ha tại Nga với chất lượng hàng đầu thế giới. Yug Rusi đã làm ra những hạt hoa hướng dương hảo hạng chắc mẩy, sạch bóng và đảm bảo lượng tinh dầu cũng như dinh dưỡng tốt nhất. Kế đó dầu được tinh chế 100% trong các nhà máy hiện đại, tạo ra các chai dầu hướng dương vàng óng và thơm phức. Tại Nga, cứ 5 gia đình lại có 1 gia đình chuyên sử dụng loại dầu rất ngon này. Khi đưa sản phẩm vào thị trường Việt Nam, Yug Rusi chỉ cung cấp các loại dầu Hướng Dương Vàng nhập khẩu nguyên chai, tránh hàng giả, hàng nhái. Tập đoàn này cũng cung cấp luôn cả các gói hạt Hoa Hướng Dương Vàng rang để người tiêu dùng có thể sử dụng thử và tin tưởng trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét