Chủ Nhật, 28 tháng 6, 2015

Món ngon mỗi ngày - canh vải thiều mướp đắng


Món ngon mỗi ngày - Canh vải thiều mướp đắng


Mùa hè nóng nực. Cái nóng Hà Nội như thiêu như muốn đốt cháy con người. Ra đường mà cứ ngỡ như mình sắp trở thành món thịt hun khói. Về nhà bật điều hòa, nhìn thấy món ngon của mẹ tưởng như sống lại vì sung sướng. Món ngon nấu lẫn với quả vải được biến tấu theo một cách rất riêng và lạ mắt. Xin chia sẻ kinh nghiệm để các mẹ tẩm bổ cho gia đình trong hè oi bức này.


Để thực hiện, các mẹ cần : 10 quả vải thiều tươi, 1 quả mướp đắng, 2 cánh gà. Các mẹ có thể thay thế cánh gà bằng mọc, sườn hay tôm nõn tùy ý nhé ^^. Cách làm như sau ạ:

-  Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc, bỏ ruột và hạt rồi cắt miếng 5 x 5 cm. Vải thiều bóc vỏ lấy cùi, bỏ hạt.

- Cánh gà chặt thành miếng nhỏ ướp với gia vị, hạt tiêu, rượu và một thìa nước tương.

- Gà sau khi ướp gia vị chừng 20 phút, cho ít dầu ăn vào đảo sơ, thêm khoảng 600 ml nước, cho lên bếp hầm với lửa nhỏ.

- Gừng đập dập cho vào nồi hầm. Khi gà đã mềm, lần lượt cho mướp đắng, vải thiều và hầm thêm chừng 2 - 3 phút nữa. Sau đó nêm gia vị cho vừa miệng.


Món này chế biến rất đơn giản, có hoa quả và rau nên cảm giác thanh nhẹ, không ngấy.Hè này mà nghe mát là muốn thử ngay thôi ạ^^


                                        

. Chúc các mẹ thành công.





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét